Cách chọn áo ngực phù hợp mà bạn cần biết - Palvin

Cách chọn áo ngực phù hợp mà bạn cần biết

Hiện nay đa số các chị em phụ nữ khi chọn mua áo ngực thường chỉ dựa vào màu sắc và kiểu dáng áo mà bỏ qua hai tiêu chí vô cùng quan trọng đó là kích thước và hình dáng ngực. Hậu quả là không chỉ làm giảm đi công năng vốn có của áo ngực mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mặc. Vậy tác hại của việc chọn áo lót sai kích cỡ là gì và làm thế nào để biết cách chọn áo lót phù hợp nhất? Hãy để Palvin bật mí cho các nàng biết nhé.

Cách đo size áo ngực chuẩn nhất theo kích thước Việt Nam và quốc tế

Chọn size áo

Điều đầu tiên trong cách chọn áo ngực đúng chính là size áo phải phù hợp, vừa vặn với cơ thể. Ở bước này, chúng ta cần chuẩn bị thước dây và giấy viết để ghi lại các thông số của vòng ngực. Chuẩn bị một chiếc áo ngực lót vải mỏng, không lựa chọn áo ngực độn mút quá dày để có thể có số đo chính xác nhất. Sau đây sẽ là 3 bước quan trọng để biết chính xác size áo ngực của mình!.

Bước 1: Tính số đo vòng chân ngực

Số đo vòng chân ngực quyết định phần lớn size áo ngực mà chúng ta mặc nên bước 1 cần được tiến hành đo một cách tỉ mỉ và chính xác. Chúng ta lấy dây thước đo choàng quanh chân ngực, mặt phẳng tạo bởi dây vuông góc với mặt đất. Lưu ý, chúng ta không nên siết dây quá chật hoặc quá lỏng, chỉ cần vừa đúng với kích thước chân ngực.

Sau khi đã hoàn thành đúng các thao tác đã hướng dẫn, chúng ta ghi lại số đo chân ngực, làm tròn theo số lớn hơn liền kề. Ví dụ, số đo chân ngực là 36.5 thì sẽ làm tròn thành 37. Từ số đo vòng chân ngực sẽ quy đổi thành size áo ngực chính xác.

Bước 2: Tính số đo vòng đỉnh ngực

Thực hiện các thao tác và quy tắc tương tự như ở bước 1. Thay vì đo phần chân ngực thì sẽ đo phần cao nhất của đỉnh ngực để có thông số chính xác nhất. Cũng làm tròn số theo quy tắc số lớn hơn liền kề.

Bước 3: Tính size cúp ngực dựa vào số đo chân ngực và đỉnh ngực

Chúng ta hãy lấy số đo vòng đỉnh ngực trừ đi số đo chân ngực. Từ số liệu này có thể quy đổi thành size cúp áo ngực một cách chính xác.

Cách chọn size áo ngực chuẩn nhất (phù hợp với mọi đối tượng) | Bản Tin  Bình Dương

Những tác hại của việc chọn áo lót không phù hợp

Là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với các chị em phụ nữ tuy nhiên ít ai biết rằng việc chọn và mặc áo ngực sai kích cỡ trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Những chiếc áo ngực quá chật có thể khiến cho núi đôi của các nàng bị o ép đến mức đau nhức, gây khó thở và thậm chí là làm tiêu giảm cơ.

Không những thế chúng còn để lại trên làn da mỏng manh của bạn những vết hằn kém duyên vừa gây mất thẩm mỹ vừa khiến cho da bạn dễ bị viêm nhiễm, nổi mụn… Đặc biệt nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc phải mặc một chiếc áo lót chật trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu đến ngực từ đó tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Sử dụng áo ngực không đúng cách và những mối nguy hại tiềm ẩn

Vậy còn đối với trường hợp áo ngực rộng thì sẽ như thế nào? Những chiếc áo lót quá rộng sẽ khiến cho vòng 1 của các nàng không có được sự nâng đỡ tốt nhất và làm tăng nguy cơ ngực bị chảy xệ. Chưa hết những chiếc áo ngực rộng còn khiến cho các chị em gặp khó khăn khi phải vận động mạnh do dây áo có thể bị tuột xuống bất cứ lúc nào.

0