Phong cách thời trang boho - bohemien - Palvin

Phong cách thời trang boho – bohemien

 Chắc hẳn bạn đã nghe bohemian ở đâu đó hoặc thấy qua những bức ảnh chia sẻ phong cách thời trang của người nổi tiếng. Phong cách thời trang bohemian hay còn gọi là boho đã xuất hiện từ rất lâu nhưng vài năm trở lại đây nó dần trở thành xu hướng được yêu thích bởi các bạn trẻ. Nếu bạn vẫn chưa hình dung rõ về phong cách bohemian thì hãy cùng Palvin tìm hiểu chi tiết hơn.

Phong cách Bohemian là gì? Phối đồ chuẩn phong cách Bohemian cho các bạn nữ  | DANANGSALE

Phong cách bohemian là gì?

Bohemian còn gọi là boho, là một từ ngữ bắt nguồn từ tiếng Pháp, dùng để chỉ phong cách đặc trưng của cộng đồng người Bohemian. Phong cách bohemian được lấy cảm hứng từ trang phục của những người dân du mục. Họ là những người có khát vọng tự do, niềm khao khát phá vỡ những định kiến và quy tắc chung của xã hội lúc bấy giờ.
Những món đồ cơ bản của phong cách thời trang Boho cho nàng du lịch

Xu hướng Bohemian xuất hiện từ những năm 1830, qua quá trình thay đổi và phát triển, ngày nay phong cách bohemian đã trở lại và chiếm được nhiều cảm tình của các tín đồ thời trang và những bạn trẻ. Những bộ trang phục mang phong cách bohemian thường được may từ các chất liệu vải mỏng, nhẹ kết hợp với các hoạt tiết hoa lá, con vật pha trộn giữa cũ và mới, cổ điển và hiện đại.

Đặc điểm phong cách thời trang bohemian

Phong cách thời trang bohemian luôn theo đuổi sự tự nhiên, không tuân theo bất cứ một quy chuẩn nào. Cùng với những yếu tố về màu sắc, chất liệu, kết cấu, họa tiết,…pha trộn với nhau tạo thành những bộ trang phục lộn xộn nhưng đầy phong cách.

Bohemian có cho mình những điểm khác biệt với các phong cách còn lại, nổi bật là những họa tiết độc đáo trên các tầng trang phục, lớp chồng lớp (layering). Bohemian thường được đầu tư kỹ lưỡng với các lựa chọn họa tiết, làm chúng trở thành điểm nhấn không thể bị nhầm lẫn.
Thời trang Bohemian: Sự quyến rũ của những tâm hồn yêu sự tự do

Nói đến phong cách Bohemian hay Boho là phải nhắc đến thiên nhiên. Từ chất liệu, màu sắc cho đến các phụ kiện hầu hết đều có sự hiện diện của thiên nhiên. Đặc điểm này càng làm nổi bật thêm vẻ đẹp phóng khoáng có một chút hơi hướng Mexico, một chút hoang dã của vùng Đông Á và một chút Vintage.

Lịch sử phát triển của phong cách bohemian

Khoảng những năm 1830: Thuật ngữ Bohemian bắt đầu xuất hiện, những nghệ sĩ Châu Âu bắt đầu ăn mặc sặc sỡ, mang mũ vành rông, để tóc dài ảnh hưởng từ văn hóa người Rumani. Đây hầu như là những người chọn phong cách giản dị, từ bỏ lối sống xa hoa của tầng lớp tư sản.

Đến thế kỷ 20: Phong cách Bohemian được biết tới với tên gọi Boho-chic. Sau một khoảng thời gian vắng bóng thì nó đã trở lại thị trường đi cùng với văn hóa hippie và đã trở thành xu hướng thời trang tại Mỹ. Phong cách boho điển hình là những chiếc đầm xếp li kết hợp áo khoác denim và giày kiểu tua rua trở thành biểu tượng thời trang lúc bấy giờ.

Thế kỷ 21 ngày nay: Phong cách Boho-chic đã chính thức trở thành một biến thể riêng của Bohemian. Phong cách được biến tấu để trở nên hiện đại hơn những vẫn không làm mất đi những yếu tố căn bản. Xu hướng mới trong những năm gần đây của boho như chất liệu vải mỏng, form dáng thoải mái cùng chân váy hoặc quần short.

Phong cách Bohemian là gì? Phối đồ theo thời trang Boho

0